DMCA.com Protection Status

Tivi đầu thu kỹ thuật số DVB T2 là gì?

# pikachu866 | Đầu thu truyền hình

Đầu thu kỹ thuật số DVB T2 đang được sản xuất ở định dạng kỹ thuật số, di chuyển sang truyền hình số mặt đất (tức là truyền hình kỹ thuật số) từ các tiêu chuẩn truyền hình analog cũ nhiều thập niên có ý nghĩa.

nhãn hiệu truyền hình lớn như Samsung, LG, Panasonic, Sony và tất cả đều có TV với một built-in DVB-T2 tuner.

Đối với người dùng Dau thu ky thuat so DVB T2, nó cho phép bạn để có được những hình ảnh sắc nét hơn như: định dạng HD lên đến 1.920 x 1.080 pixel và các định dạng màn hình rộng: 16: 9, so với độ phân giải 720 x 576 pixel và tỷ lệ 4: 3 giới hạn đó tương tự TV có. Với truyền hình kỹ thuật số, nó cũng có thể thưởng thức chất lượng âm thanh tốt hơn (ví dụ như, âm thanh vòm, nếu các nội dung hỗ trợ nó, và bạn đã thiết bị chính xác), phụ đề đa ngôn ngữ, và hướng dẫn chương trình điện tử (EPGs).
TV kỹ thuật số DVB T2 có lợi cho ngành công nghiệp quá, vì nó giúp giảm nhẹ khủng hoảng phổ (một chút). Điều này là bởi vì phát sóng kỹ thuật số đòi hỏi tần số ít hơn phát sóng analog. Các giải phóng lên phổ sau đó có thể được đưa vào sử dụng khác như các dịch vụ băng thông rộng không dây.
Sản phẩm Đầu thu kỹ thuật số thế hệ thứ hai, liên quan đến DVB-T2 chắc hẳn bạn đã được nghe và nhìn thấy thường xuyên những ngày này chỉ đơn giản là tiêu chuẩn truyền dẫn phát sóng mới nhất cho truyền hình kỹ thuật số. Được thông qua bởi nhiều quốc gia châu Âu và châu Á (bao gồm Singapore), nó cung cấp tốc độ bit cao hơn so với người tiền nhiệm của nó “DVB-T“, do đó làm cho nó phù hợp hơn cho việc vận chuyển các tín hiệu HDTV.
Sự thật khi quyết định chuyển đổi sang truyền hình số tại Singapore thực sự là tin cũ. Vào đầu tháng 6 năm 2012, Cơ quan Phát triển Truyền thông (MDA) đã công bố rằng các kênh truyền hình Free (FTA) địa phương sẽ đi hoàn toàn kỹ thuật số vào cuối năm 2013. Và đủ đúng, MediaCorp đã được truyền tải tất cả các kênh FTA trong kỹ thuật số định dạng bằng cách sử dụng tiêu chuẩn DVB-T2 kể từ ngày 16 tháng 12 năm 2013. Đây là lý do chính tại sao bạn đang nghe hơn (bao giờ nhận thấy những áp phích tại các điểm dừng xe buýt và điện tử lớn các cửa hàng?) về truyền hình kỹ thuật sốDVB-T2 những ngày này: họ lại đã ở đây.
Ngoài Singapore, các nước ASEAN cũng đã đồng ý chuyển sang truyền hình kỹ thuật số mặt đất giữa các năm 2015 và 2020.
Singapore DVB-T2 tần số truyền tải và băng thông tín hiệu. (Nguồn:. IDA / MDA DVB-T2 IRD TS)
Singapore DVB-T2 tần số truyền tải và băng thông tín hiệu. (Nguồn:. IDA / MDA DVB-T2 IRD TS)
Vì vậy, tôi phải mua một chiếc TV mới?
Trong ngắn hạn: không có. Trong khi nó đã có thể để có được tiếp nhận ngoài trời đảo rộng của tín hiệu truyền hình kỹ thuật số Mediacorp của, các đài truyền hình vẫn dần dần tung ra tiếp nhận trong nhà cho nhà ở, trong đó dự kiến ​​sẽ tiếp tục cho đến năm 2016. Vì vậy, cho đến lúc đó (hoặc 2020 ở rất gần nhất) , tín hiệu truyền hình analog vẫn đang được phát sóng cùng với tín hiệu truyền hình kỹ thuật số.
Điều đó nói rằng, truyền hình kỹ thuật số đầu thu DVB T2 không có hại. Tất cả bảy kênh Mediacorp đã được phát sóng ở định dạng kỹ thuật số, với sáu trong số họ – Channel 5, kênh 8, Suria, Vasantham, Channel NewsAsia và Okto – đã có sẵn trong HD. Kênh U là còn lại một và sẽ đi HD vào năm 2016.
Tất nhiên, khi triển khai hoàn tất, sẽ có một thời gian các tín hiệu analog sẽ được đưa ra khỏi không khí hoàn toàn. Đến lúc đó, nếu bạn vẫn không có thiết bị thích hợp để nhận truyền hình kỹ thuật số, bạn sẽ không thể xem bất cứ kênh truyền hình Mediacorp. Nói cách khác, không có TV kỹ thuật số bỏ trốn.
Bản đồ Mediacorp của kỹ thuật số phát sóng truyền hình triển khai như tháng năm 2014. (nguồn ảnh:. Mediacorp)
Bản đồ Mediacorp của kỹ thuật số phát sóng truyền hình triển khai như tháng năm 2014. (nguồn ảnh:. Mediacorp)
Bản đồ Mediacorp của kỹ thuật số phát sóng truyền hình triển khai như Jan 2016. (nguồn ảnh:. Mediacorp)
Bản đồ Mediacorp của kỹ thuật số phát sóng truyền hình triển khai như Jan 2016. (nguồn ảnh:. Mediacorp)
Là tài sản của tôi được bảo hiểm?
Theo Mediacorp, như của ngày 23 Tháng 12 2015, cư dân ở Geylang bây giờ có thể nhận được truyền hình kỹ thuật số. Đây là sự bổ sung mới nhất vào đầu Ang Mo Kio, Bishan, Bukit Batok, Bukit Merah, Bukit Panjang, Bukit Timah, Miền Trung, Choa Chu Kang, Clementi, Hougang, Jurong East, Jurong West (nửa phía đông), Kallang, Marine Parade / East Coast, Novena, Queenstown, Serangoon, Tanglin, Toa Payoh, và Yishun.

Hãy kiểm tra xem Dau thu ky thuat so DVB T2 thu tín hiệu truyền hình kỹ thuật số đã được phủ sóng khu vực nhà bạn chưa? Nếu rồi, hãy nhanh tay lựa chọn đầu thu DVB T2 để xem truyền hình số mặt đất miễn phí nhé, hoặc chọn mua tivi tích hợp sẵn DVB T2 để thưởng thức chương trình truyền hình miễn phí hấp dẫn.

Tivi đầu thu kỹ thuật số DVB T2 là gì?
5 (100%) 1 vote