DMCA.com Protection Status

Tìm hiểu về khái niệm thần Tài của người trung hoa

# dothosondong | Đồ gỗ mỹ nghệ

Khái niệm thần tài của người Trung Hoa

Người Hoa là một trong 54 dân tộc sống hòa thuận với các dân tộc Việt khác ở phía Nam và cộng đồng người Hoa cũng thờ Thần Tài một cách rõ nét. Theo tôi hiểu thì cái gốc cũng hướng tới ngộ Tâm như người Việt mình thôi.

Nhưng cùng với đặc điểm văn hóa, cấu trúc tâm trí và biến thiên lịch sử, ngày nay người Hoa thờ Thần Tài hòng mong muốn được thần phù trợ cho hoạt động kinh doanh, buôn bán thuận lợi.

Nói chung hình thức thờ cúng này thực dụng, cụ thể, dễ hiểu hơn. Tách chức năng phù trợ giác ngộ, khai sáng. Chỉ coi ngài là thần thực hiện chức năng hỗ trợ tài lộc kim tiền.

Đó là một thực tế, phù hợp với tâm thức và tâm trí bà con người Hoa, và nó tích hợp tự nhiên với đồng bào Nam Bộ, phù hợp với hoàn cảnh cụ thể. Khi tâm người thờ sáng, hướng tới kinh doanh đàng hoàng thì phát huy tác dụng như thường, thấy được vẻ đẹp nội tâm của nhau.

Ngược lại, nếu mình không hiểu, tự ti bắt chước, chấp dính lệ thuộc vào một khuôn mẫu cứng nhắc, thì làm đánh mất bản sắc văn hóa tổ tiên, thậm chí phủ nhận các giá trị cốt tủy của tổ tiên mình, đó là thờ thần để minh tâm.

Vì sao phải thắp nhang 100 ngày sau khi đặt ban thờ Thần Tài - Ông Địa?

Mua đồ thờ tượng thờ tượng phật ở cơ sở uy tín

Công ty Đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường thuộc làng nghề sơn đồng, chuyên cung cấp đồ thờ cúng bằng gỗ như các mẫu bàn thờ gia tiên, bàn thờ gỗ mít như sập thờ, tủ thờ, án thờ, bàn thờ chấp tải để phục vụ đời sống tâm linh của đồng bào cả nước. Các mẫu bàn thờ được đục khắc tỉ mỉ, nhiều chi tiết rồng phượng, tứ linh hay mai điểu đẹp, phong thủy, mang tài lộc cho gia chủ. Chúng tôi cũng nhận tư vấn và thiết kế các công trình thờ tự như không gian thờ họ, không gian thờ đình chùa.

Nội thất không gian nhà thờ họ

Nội thất không gian nhà thờ họ

Nội thất không gian nhà thờ họ

Nội thất không gian nhà thờ họ

Nội thất không gian nhà thờ họ

Nội thất không gian nhà thờ họ

Nội thất không gian nhà thờ họ

Nội thất không gian nhà thờ họ

Không gian nhà thờ họ

Không gian nhà thờ họ

Mẫu nhà thờ từ đường: http://dothotuongphat.com.vn/tin-tuc/nha-tho-ho-la-gi–nha-tho-tu-duong—thiet-ke-xay-dung-nha-tho-ho.html

Địa chỉ cho khách hàng liên hệ:

Cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ đồ thờ sơn đồng

Xóm Hàn – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Thành Phố Hà Nội

Điện thoại: 0943.601.186

Tin liên quan:

Hướng dẫn bài trí đồ thờ trên bàn thờ gia tiên

Đánh giá bài viết