DMCA.com Protection Status

Mâm lễ cúng giao thừa cần những gì đô vật gì

# dothosondong | Đồ gỗ mỹ nghệ

Mâm cúng giao thừa cần những gì?

Cúng giao thừa là một trong những nghi lễ quan trọng vào dịp cuối năm. Đồng bào ta sẽ sắm sửa lễ cúng và đọc kỹ bài cúng giao thừa để thực hiện lễ cúng một cách trọn vẹn và đúng nhất

Lễ cúng tất niên

Lễ cúng tất niên

Mâm cỗ cúng giao thừa 2017 – 2018 gồm các món ăn mặn, mâm cỗ này không giống nhau tùy theo từng gia đình, và đa số là theo phong tục tập quán của từng vùng miền. Mỗi nơi làm cỗ theo truyền thống khác nhau, mỗi nơi có một đặt trưng riêng, và có những nét đẹp riêng nhưng vẫn giữ được phong cách truyền thống. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ tập tục làm cỗ cúng giao thừa của từng vùng miền.

Mâm cúng giao thừa

Mâm lễ cúng giao thừa cần những gì

Miền Bắc
Gồm những món: Bát móng giò hầm măng lưỡi lợn, bát bóng nấu thập cẩm, bát miến nấu lòng gà, bát mọc. Đĩa gồm đĩa xôi/bánh chưng, đĩa thịt đông,, đĩa thịt gà luộc đĩa giò lụa, đĩa giò xào, thêm đĩa nộm và đĩa dưa hành muối.

Miền Trung:
Gồm: bánh chưng, bánh tét và có nhiều món ăn được chế biến gồm đủ các thành phần để có bữa cỗ “hào soạn” gồm: đĩa dưa món, đĩa giò lụa Huế, đĩa gà bóp rau răm, đĩa thịt đông, đĩa chả Huế, đĩa thịt heo luộc, giá chua, bát ninh măng khô, bát miến Huế, đĩa cá chiên, hay đĩa ram

Miền Nam:
Gồm: bánh tét kèm với đĩa củ cải ngâm nước mắm; canh măng nấu (dùng măng tươi thay cho măng khô), thêm bát canh khổ qua nhồi thịt, thịt kho tàu (thịt heo, trứng với nước dừa); đĩa thịt heo luộc, đĩa gỏi tôm thịt, đĩa nem, đĩa chả giò, đĩa dưa giá, củ kiệu.

Đồ thờ cúng: ban tho dep

Tham khảo thêm bài cúng ông táo: http://dothotuongphat.com.vn/tin-tuc/bai-cung-ong-tao—huong-dan-bai-van-cung-ong-cong-ong-tao-2017-2018.html .

Tin liên quan:

Hướng dẫn thực hành thờ cúng thần tài

Đánh giá bài viết