DMCA.com Protection Status

Hướng dẫn thực hành thờ cúng thần tài

# dothosondong | Đồ gỗ mỹ nghệ

Thần tài là vị thần mang tài lộc và may mắn cho gia chủ, chính vì thế thờ cúng thần tài được nhiều gia chủ quan tâm, tuy nhiên việc thờ cúng thần tài cũng cần phải lưu ý từ việc mua bàn thờ, đặt bàn thờ hay nghi thức thờ cúng như thế nào cho phong thủy cũng rất quan trọng. Dothotuongphat.com.vn xin hướng dẫn quý khách.

Bàn thờ ông địa 05

Bàn thờ ông địa 05

Thực hành cúng thần tài ra sao

Thế nào thật tâm thì làm, không cứng nhắc bài vở. Nếu mình tin việc tổ chức bàn thờ thần tài phải dâng cúng đồ ngọt, phải thắp nhang 100 ngày liên tục thì cứ làm, đây là sự tín tâm hay quan niệm của nhiều người.

Nhưng nếu thấy không hợp, muốn giản dị thuần Việt thì chỉ cần thắp hương ngày rằm, mùng một, ngày tết, lễ. Các thiền sư cũng cho biết quan niệm rằng Thần Tài “thích ăn đồ ngọt” là không phù hợp với tâm linh người Việt đâu.

Vì Thần có thế giới của Thần và điều Thần “muốn” đó là con người chúng ta thông qua lao động, sản xuất, kinh doanh mà có trải nghiệm, có nhận biết và thành người!

Thần ban “lộc” hay không ban “lộc” cũng có chủ đích, đó là phương tiện để ta nhận ra chân lý sống, phát triển tình yêu và sáng suốt, chứ thần không tham gia vào câu chuyện mặc cả ăn ngon mặc đẹp theo suy diễn chủ quan của người đời.

Ban thờ và khu vực thờ thì cần gọn gàng sạch sẽ, nó thể hiện tấm lòng của người thờ. Các thiền sư khuyên: “Nếu lựa chọn theo tâm thức Việt thì bàn thờ Thiên Thần Tài không dùng chung để thờ và lễ cô hồn, thần linh vốn là bậc bề trên”.

Công ty chuyên sản xuất đồ thờ cúng

Công ty TNHH Đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường thuộc làng nghề sơn đồng – Hoài Đức – Hà Nội là cơ sở nổi tiếng với truyền thống sản xuất các mẫu đồ thờ cúng bằng gỗ như gỗ mít, gỗ gụ, lim, táu…và rất nhiều loại gỗ khác theo yêu cầu của khách hàng. Các sản phẩm được sản xuất nhiều nhất tại cơ sở có thể kể đến các mẫu bàn thờ gỗ mít (bàn thờ án gian, ô sa, chấp tải hay sập thờ tủ thờ), các bộ hoành phi câu đối, cuốn thư, cửa võng nhà cổ và các vật dụng bài trí trên bàn thờ gia tiên như khung ảnh thờ, bài vị, hoa sen thờ. Một số hình ảnh sập thờ đẹp của chúng tôi:

Sập thờ 43

Sập thờ 43

Sập thờ 45

Sập thờ 45

Sập thờ 44

Sập thờ 44

Sập thờ 39

Sập thờ 39

Sập thờ 34

Sập thờ 34

Án gian thờ: http://dothotuongphat.com.vn/tin-tuc/ban-tho-an-gian—mau-an-tho-duoc-ua-chuong-nhat—do-tho-son-dong.html .

Tin liên quan:

Hình thức bàn thờ để thờ thần tài

Đánh giá bài viết